Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

December 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Calendar Calendar


Chỉ số giá cả PPI là gì?

View previous topic View next topic Go down

Chỉ số giá cả PPI là gì?

Post  Admin on Tue Nov 12, 2013 9:38 pm


Producer Price Indexes là chỉ số nhà sản xuất thực hiện giao dịch mua bán. Chỉ số này là một trong những tập hợp về các loại chỉ số so sánh mức độ thay đổi trung bình qua thời gian về giá cả mà những nhà sản xuất sản phẩm và dịch vụ bán ra thị trường. PPIs dựa trên triển vọng và mức độ phát triển của những công ty cung cấp sản phẩm này để so sánh về sự thay đổi trong giá cả. Giá của người bán và người mua có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như trợ cấp nhà nước, thuế và các chi phí phân phối kinh doanh.

Chỉ số PPI là chỉ số dành cho hầu hết những sản phẩm của các ngành công nghiệp trong lĩnh vực khai thác quặng mỏ và sản xuất của nền kinh tế Mỹ và hiện nay đang dần dần có những chỉ số PPI mới được giới thiệu vào những ngành công nghiệp như vận tải, thương nghiệp, tài chính và kinh tế dịch vụ.

Vậy chỉ số PPI này được sử dụng thế nào?
Một vấn đề rất quan trọng ngoài ý nghĩa ra là cách dùng của một chỉ số news. Vì cách dùng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn áp dụng news ra sao. Nói về cách dùng, thì chỉ số PPI được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và cộng đồng kinh tế. 3 cách chính mà PPI được dùng là:

_ Như một kim chỉ nam về kinh tế: Chỉ số PPI nắm bắt chuyển động của giá cả theo mức độ bán lẻ. Vì vậy, dựa vào đó, họ có thể đoán trước được những thay đổi sau này của giá cả cho khách hàng và doanh nghiệp. Tổng thống, Nghị viện, và Ngân Hàng Liên Bang sử dụng những thông tin này để lên công thức cho những chính sách về tiền tệ và tài chính.

_ Là một chỉ số điều chỉnh lạm phát của những chỉ số kinh tế khác : PPIs được sử dụng để điều chỉnh những chuổi thời gian khác trong kinh tế về sự thay đổi của giá cả và để chuyển đổi những chuỗi này thành những đồng tiền không bị lạm phát.

http://www.youtube.com/watch?v=9eKnvQBbM4s&list=PLN0WUd9_KhzLKZCRJppTudONGdS5tdcAl&index=2

Admin
Admin

Posts : 64
Join date : 2012-11-30

View user profile http://diendanvangforex.forumvi.com

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum